Hội nghị Tổng kết năm học 2021 - 2022 và triển khai nhiệm vụ năm học 2022 - 2023

Ngày 18 - 19/8/2022, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đà Bắc tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2021 - 2022 và triển khai nhiệm vụ năm học 2022 - 2023.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Bùi Văn Luyến, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh - Bí thư Huyện ủy Đà Bắc - Chủ tịch HĐND huyện, Đồng chí Lường Văn Thi, Phó Bí thư Huyện ủy Đà Bắc - Chủ tịch UBND huyện, Đồng chí Đinh Lê Huy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Bàn Kim Quy, Phó Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành huyện, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn, Hiệu trưởng các trường học trên địa bàn huyện.

Năm học 2021 - 2022, dịch Covid-19 bùng phát trở lại và diễn biến phức tạp ảnh hưởng nặng nề đến nhiều mặt của đời sống xã hội, trong đó có ngành Giáo dục và Đào tạo. Trong bối cảnh đó, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Đà Bắc đã chủ động xác định trạng thái thích ứng, củng cố chất lượng, hoàn thành mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa hoàn thành các nhiệm vụ lớn của năm học, đáp ứng yêu cầu đổi mới và bảo đảm chất lượng giáo dục.

Năm học 2021 - 2022, Phòng Giáo dục và Đào tạo tiếp tục chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt các cuộc vận động và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo phát động. Tổ chức Hội thi giáo viên giỏi cấp huyện với 04 bộ môn: Vật lý, Thể dục, Âm nhạc, Lịch sử kết quả: 02 giải Nhất, 04 giải Nhì, 08 giải Ba, 19 giải Khuyến khích, 30 Công nhận. Tham gia thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh 08 giáo viên, kết quả: 01 Nhất; 03 Nhì; 01 Ba; 01 Khuyến khích. 02 Công nhận; Tổ chức thi học sinh giỏi lớp 9 cấp huyện với 10 môn thi tổng số 178 học sinh tham dự và đạt giải 7 giải Nhất, 12 giải Nhì, 27 giải Ba và 29 giải Khuyến Khích, 34 học sinh đạt Công nhận; Thi học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh với 10 môn thi tổng số 60 học sinh tham dự kỳ thi, kết quả đạt 01 giải nhất, 07 giải Nhì, 12 giải Ba; 10 giải Khuyến khích; Tổ chức xét công nhận tốt nghiệp THCS 918/918 em, đạt 100%.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Bùi Văn Luyến, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh - Bí thư Huyện ủy Đà Bắc - Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng, tâm huyết, đầy trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Đà Bắc đã đạt được những kết quả rất đáng khích lệ trong năm học 2021 - 2022 đầy khó khăn vừa qua. Bên cạnh những kết quả đạt được, đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng chỉ ra một số tồn tại, hạn chế như: Chất lượng giáo dục đại trà nhìn chung còn thấp, tỷ lệ học sinh giỏi các cấp và kết quả thi tuyển sinh vào các trường THPT còn có khoảng cách xa giữa các khu vực. Chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên chưa đáp ứng ở mức cao so với chuẩn nghề nghiệp và yêu cầu thực tế. Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ năm học 2022 - 2023; đồng chí đề nghị các cấp ủy, chính quyền, các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện tích cực vào cuộc, đồng hành cùng ngành Giáo dục và Đào tạo, ưu tiên tháo gỡ những khó khăn. Chú trọng thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và mũi nhọn, tiến tới thu hẹp dần khoảng cách giữa các vùng; xây dựng Kế hoạch bồi dưỡng, chuẩn hóa đội ngũ giáo viên nhằm tăng tỷ lệ giáo viên các cấp học đạt chuẩn trình độ. Đồng chí Bí thư Huyện ủy tin tưởng rằng, những thành tích đã đạt được trong năm học 2021 - 2022 cùng với sự hỗ trợ tích cực của các cấp, các ngành và nhân dân trong huyện sẽ là nguồn động lực mạnh mẽ thúc đẩy phong trào thi đua của thầy và trò các nhà trường, quyết tâm giành được những thắng lợi rực rỡ hơn nữa trong năm học 2022 - 2023.

Tại Hội nghị, Chủ tịch UBND huyện, hội Khuyến học huyện Đà Bắc đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2021 - 2022./.

Nguồn: Thu Thủy Trung tâm Văn hóa, TT&TT huyện Đà Bắc