MỘT NGÀY CỦA BÉ Ở TRƯỜNG MẦM NON HOA MAI, THỊ TRẤN ĐÀ BẮC

      Trẻ đến trường mầm non được lĩnh hội các kỹ năng sống, phát triển tình cảm, những kinh nghiệm xã hội, nuôi dưỡng sự phát triển trí tuệ và lĩnh hội các kiến thức. Đến trường mầm non các bé được các cô giáo chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục để trẻ phát triển một cách toàn diện về Đức - Trí - Thể - Mỹ và lao động. 

       Trường mầm non Hoa Mai đã nhiều năm liền đạt trường xuất sắc, luôn luôn là trường tiên phong thực hiện tốt chế độ chăm sóc giáo dục các bé. Mỗi bé đến trường được phát triển đầy đủ 5 lĩnh vực phát triển: thể chất, nhận thức, ngôn ngữ, thẩm mỹ, tình cảm và xã hội. Những kỹ năng mà các bé tiếp thu qua chương trình chăm sóc giáo dục mầm non sẽ là nền tảng cho việc học tập và thành công sau này của trẻ. Do vậy, phát triển giáo dục mầm non là yếu tố quan trọng trong việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước.

        Nhận thức được tình hình đó mà trường mầm non Hoa Mai luôn đặt công tác chăm sóc giáo dục trẻ lên hàng đầu. Nhà trường luôn trú trọng đến việc chăm sóc các bé từng ngày. 

        Trong suốt thời gian này bé được các cô giáo chăm sóc và tổ chức các hoạt động học tập, vui chơi, rèn nề nếp một cách nhịp nhàng, phù hợp, đảm bảo đúng theo chương trình giáo dục mầm non của Bộ giáo dục và đào tạo đã quy định. Sau đây là 1 số hoạt động của bé ở trường mầm non Hoa Mai, Thị trấn Đà Bắc:

       Đón trẻ

        Sáng ngủ dậy bé được ông, bà, bố mẹ đưa đến trường cùng cô và các bạn. Thời điểm này phụ huynh trao đổi với cô giáo tình hình sức khoẻ ở nhà của bé. Đây cũng là lúc các cô giáo dạy cho các bé cách chào hỏi lễ phép. Giờ đón trẻ các bé được chơi, hoạt động theo sự hướng dẫn của các cô giáo

 

       Thể dục sáng

       15 phút thể dục buổi sáng là lúc bé được luyện tập những bài tập nhẹ nhàng, tạo sức khỏe và tâm thế vui vẻ, phấn khởi chuẩn bị cho một ngày mới hoạt động ở trường.

 

         Giờ hoạt động chung ( hoạt động học có chủ đích) là thời điểm quan trọng nhất trong một ngày sinh hoạt của bé ở trường. Đây là hoạt động học mà chơi, chơi mà học. Cô giáo cung cấp cho bé những kiến thức mới ở các bộ môn trong chương trình qui định của Bộ Giáo dục đào tạo

 

       Xen kẽ giữa động và tĩnh các cô giáo đã tổ chức linh hoạt các hoạt động để đảm bảo phù hợp với sự nhận thức và phát triển của bé.

       Chơi/ hoạt động ngoài trời 

       Hoạt động chơi theo ý thích/ chơi ở các góc

     Đây chính là lúc một xã hội trẻ em được hình thành, bé được đóng vai những ông bố, bà mẹ,  những kỹ sư, những người bán hàng ở góc phân vai.

Giờ vệ sinh:

Thời điểm này Bé được rèn luyện các kỹ năng vệ sinh cá nhân và lao động tự phục vụ.

 

Giờ ăn:

       Sau các hoạt động học tập - vui chơi các bé được cung cấp bổ sung lượng calo cần thiết để cho cơ thể phát triển một cách tốt nhất. Trong ngày bé ăn 2 bữa ăn :1 bữa chính và 1 bữa phụ.

 Giờ ngủ:

    Bé được cô chăm sóc tận tình chu đáo. Sau giấc ngủ trưa , bé thức dậy  ăn bữa phụ và tham gia các hoạt động chiều

 Trẻ chuẩn bị ra về và trả trẻ

      Sau một ngày vui chơi sinh hoạt cùng các bạn và cô giáo, các bé háo hức gặp lại ba, mẹ và những người thân của mình. Đây là thời điểm phụ huynh cần trao đổi thông tin với cô giáo để năm bắt tình hình sinh hoạt của cháu trong ngày.

       Các bé đã kết thúc một ngày của mình tại trường mầm non Hoa Mai, Bé tạm biệt cô giáo và các bạn về nhà với bố mẹ.